Cầu truyền hình Olympia 2017 sẽ về Quảng Trị trong tháng 8

Cách đây 2 năm, khi Văn Viết Đức đưa cầu truyền hình Olympia về với mảnh đất Quảng Trị mình, cả tỉnh nhà đã có những giây phút nghẹ thở để rồi vỡ òa khi em chính thức đăng quang. Đó là lần đầu tiên Quảng Trị mình có người vô địch chung kết Olympia, đó là những khoảnh khắc tự hào ko chỉ của riêng Viết Đức mà còn là của toàn thể những người con Quảng Trị.

Cầu truyền hình Olympia 2017 sẽ về Quảng Trị trong tháng 8

Năm ngoái đây thôi, em Lê Sĩ Cần đã cố gắng, em đã vượt qua biết bao đối thủ để dành lấy vinh quang, nhưng may mắn chưa đến với em, chưa đến với Quảng Trị chúng ta, vì thế những hy vọng 2 năm liên tiếp đưa cầu truyền hình về Quảng Trị đã không thành.

Nhưng lần này, sau 2 năm cầu truyền hình về Quảng Trị, thì cậu bé Phan Đăng Nhật Minh, một người con của Hải Lăng lại tiếp tục đưa cầu truyền hình về với quê nhà, tạo nên một mùa chung kết Olympia rộn ràng không kém 2 năm về trước.

Lịch công chiếu dự tính vào 8h00 Chủ nhật tuần sau, tức là ngày 27/8. Khi đăng bài viết này, trong lòng mình vẫn thấy rất tự hào về em. Chúng ta cùng chúc cho em tự tin, thi đấu hết khả năng của mình và thêm sự may mắn.

Cầu truyền hình Olympia 2017 sẽ về Quảng Trị trong tháng 8

Bà con quê mình sắp xếp thời gian đến điểm cầu THPT Hải Lăng để cổ vũ tinh thần cho Nhật Minh nhé.

Anh chị em đồng hương Quảng Trị tại Hà Nội đến trường quay S14 tiếp sức thêm cho em!

(Bài viết có sửa dụng câu từ và hình ảnh từ FB Lê Hoàng)

Xem thêm thông tin về Phan Đăng Nhật Minh

‘Cậu bé Google’ là gương mặt đầu tiên đưa cầu truyền hình ‘Đường lên đỉnh Olympia 17’ về với THPT Hải Lăng, Quảng Trị.

Chiều 20/11, “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh bước vào trận thi quý Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Đây là cuộc thi quan trọng, mang tính chất quyết định rằng Nhật Minh liệu có thể đưa cầu truyền hình về cho ngôi trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị hay không. Đối thủ của Nhật Minh là 3 nhà leo núi xuất sắc khác: Nguyễn Thùy Trang (THPT Vân Cốc, Hà Nội), Cao Ngọc Khánh My (THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Vũ Tiến Anh (THPT chuyên Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội).

Phan Đăng Nhật Minh lại rinh cầu truyền hình Olympia về với Quảng Trị

Nhật Minh đưa cầu truyền hình Olympia về cho ngôi trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị.

Sau 4 vòng đấu trí gay cấn, với tâm lý vững vàng, kiến thức phong phú Phan Đăng Nhật Minh đã giành được vòng nguyệt quế. Cậu bạn đạt 295 điểm chung cuộc, chính thức đưa cầu truyền hình Olympia về với mảnh đất Quảng Trị một lần nữa. Trước Nhật Minh, Văn Viết Đức (sinh năm 1997) là người đầu tiên đầu tiên đưa cầu truyền hình Olympia về với tỉnh Quảng Trị và cũng là quán quân Olympia 15.

Phan Đăng Nhật Minh lại rinh cầu truyền hình Olympia về với Quảng Trị

Nhật Minh tự tin trong phần thi Khởi Động.

Khởi Động: Nhật Minh có phần thi suôn sẻ, trả lời các câu hỏi nhanh, tạm dẫn đầu cuộc đua với 90 điểm.

Vượt Chướng Ngại Vật: Nhật Minh chỉ giành thêm được 10 điểm khi giải được một từ hàng ngang. Người giải được chướng ngại vật là cô bạn Khánh My, giành thêm 80 điểm, tạm lấy ngôi dẫn đầu từ Nhật Minh. “Cậu bé Google” tâm sự có biết đến chướng ngại vật (Hệ Tuần Hoàn) nhưng lại chậm tay hơn trong việc nhấn chuông so với đối thủ.

Tăng Tốc: Nhật Minh lấy lại phong độ khi giành thêm 120 điểm, san bằng điểm số với Khánh My, tạm dẫn đầu cuộc đua với 220 điểm.

Phan Đăng Nhật Minh lại rinh cầu truyền hình Olympia về với Quảng Trị

Cục diện trận thi quý trước khi bước vào phần thi Về đích.

Về Đích

Trước khi bước vào phần thi chính, Nhật Minh “cướp” được 50 điểm từ phần thi của Khánh My và 20 điểm từ Thế Anh. Số điểm trước khi bước vào phần thi Về Đích của Nhật Minh là 275 điểm.

Nhật Minh lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm. Cậu bạn trả lời đúng 2 câu hỏi đầu tiên và có thêm 30 điểm. Nhật Minh mạo hiểm ở câu hỏi 30 điểm khi chọn ngôi sao hy vọng. Thế nhưng, Nhật Minh chưa trả lời đúng và bị “cướp” mất 30 điểm từ Tiến Anh.

Nhật Minh “cướp” thêm được 20 điểm của Thùy Trang trước khi kết thúc cuộc đấu.

Tổng điểm chung cuộc mà Nhật Minh có được là 295 điểm – cán đích đầu tiên đoàn leo núi.

Chia sẻ về niềm vui này, Nhật Minh tâm sự: “Thật sự mình rất vui vì đã vượt qua vòng đấu cam go này. Mình sẽ cố gắng trau dồi thêm kiến thức để bước vào trận chung kết sắp tới”.

Phan Đăng Nhật Minh lại rinh cầu truyền hình Olympia về với Quảng Trị

Nhật Minh giành 295 điểm chung cuộc.

Trận chung kết năm có sự góp mặt của Nhật Minh sẽ diễn ra vào tháng 8/2017.

Trước đó, tại cuộc thi tuần, tháng, Nhật Minh khiến khán giả truyền hình tâm phục khẩu phục bởi khối lượng kiến thức và có những màn thi đấu ấn tượng. Cậu bạn lập kỷ lục tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 khi đạt số điểm 400 tại cuộc thi tuần. Tại cuộc thi tháng vừa lên sóng tuần trước, Nhật Minh tiếp tục phá vỡ thêm một kỷ lục của 17 năm Olympia khi đạt số điểm 460 điểm.

Nhật Minh từng nổi tiếng trước đó với các nick name như “thần đồng”, “cậu bé Google”… bởi khối kiến thức đa dạng. Cậu bạn này từng khiến nhiều khán giả choáng ngợp trước những màn đấu trí “nhanh như chớp” tại sân chơi Chinh Phục 2014 và giành danh hiệu Quán quân.

Loading...