Chàng Trai Quảng Trị lấn át 3 đối thủ trong cuộc thi Olympia

Sau 4 vòng thi, Võ Thanh Long (THPT Lê Quý Đôn, Quảng Trị) giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên của quý II “Đường lên đỉnh Olympia”, phát sóng chiều 10/12.

4 thí sinh tranh tài trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này để giành tấm vé đầu tiên vào cuộc thi tháng 1, quý II gồm: Võ Phương Châm (THPT Trần Bình Trọng, Khánh Hòa), Nguyễn Quỳnh Chi (THPT Thanh Ba, Phú Thọ), Võ Thanh Long (THPT chuyên Lê Qúy Đôn, Quảng Trị) và Trần Nhân Quyền (THPT Liên cấp TH School Hà Nội).

Chàng Trai Quảng Trị lấn át 3 đối thủ trong cuộc thi Olympia

 

Trần Nhân Quyền là thí sinh khởi động tốt nhất với 10/12 câu trả lời đúng. Sau vòng thi đầu tiên, Phương Châm và Thanh Long có cùng số điểm là 70, tạm xếp cuối “đoàn leo núi” là Quỳnh Chi với 60 điểm.

Ô chướng ngại vật của cuộc thi tuần này làm khó cho các thí sinh. Thanh Long đã xuất sắc giành trọn 80 điểm với ô chữ hàng dọc là “Thất ngôn bát cú”.

Kết thúc vòng thi thứ 2, Thanh Long lội ngược dòng vươn lên là thí sinh có số điểm cao nhất.

Phần thi Tăng tốc yêu cầu nhanh và độ chính xác cao. 4 thí sinh tận dụng khá tốt cơ hội ghi điểm ở vòng thi này. Thanh Long tiếp tục là thí sinh xuất sắc dẫn đầu phần thi này với 230 điểm, Nhân Quyền và Phương Châm có 160 điểm, 130 điểm thuộc về Quỳnh Chi.

Vòng thi Về đích tiếp tục chứng kiến sự xuất sắc của nam sinh đến từ Quảng Trị. Nắm giữ phần thắng trong tay, cậu lựa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm.

Với 1/3 câu trả lời đúng, song 10X không ghi thêm số điểm nào vào quỹ điểm của mình. Phần thi Về Đích kết thúc với câu trả lời xuất sắc Nhân Quyền, đáng tiếc khi cậu chỉ dành 230 điểm xếp sau Thanh Long.

Nhờ bản lĩnh, phong độ thi đấu ổn định suốt từ đầu chương trình, Võ Thanh Long giành giải nhất cuộc thi tuần của quý II với 290 điểm. Kết quả chung cuộc của 2 thí sinh còn lại là Phương Châm 140 điểm, Quỳnh Chi 70 điểm.

Kiều Trang – Zing.vn

Clip: VTV

Loading...