‘Gạo hữu cơ Quảng Trị’ chính thức được công bố rộng rãi

Cty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị vừa công bố thương hiệu “Gạo hữu cơ Quảng Trị” với bao bì mẫu mã đẹp mắt. Phía ngoài có dòng chữ: “ QTO Gạo hữu cơ Quảng Trị, thơm thảo như tình mẹ.”

Thương hiệu này đã được đăng ký sở hữu trí tuệ ở Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Hiện gạo hữu cơ Quảng Trị có giá bán từ 32 đến 33 ngàn đồng/kg và đang có mặt tại thị trường Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Vũng Tàu, Cần Thơ…phục vụ khách hàng.

Gạo hữu cơ Quảng Trị

Bà Phạm Diễm Lệ (bên trái) và nghệ sĩ Trương Thương Huyền tại buổi ra mắt thương hiệu “Gạo hữu cơ Quảng Trị”

Bà Phạm Diễm Lệ, Giám đốc Cty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị cho biết ước muốn được phục vụ gạo sạch cho bà con có ăn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe , góp phần bảo tồn nòi giống luôn canh cánh trong suy nghĩ của bà cũng như anh em trong Cty. Khi có điều kiện, Cty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị và tỉnh Quảng Trị đã ký kết hợp tác liên kết sản xuất lúa gạo hữu cơ.

Cty của bà Lệ là đơn vị được phía NM sản xuất phân bón hữu cơ Ong Biển (ở Vũng Tàu) chuyển giao độc quyền công nghệ để sản xuất gạo hữu cơ cho Quảng Trị). Theo bà Lệ, gạo hữu cơ Quảng Trị được sản xuất theo tiêu chuẩn với 5 quy trình khắt khe :giống lúa RVT được chọn lựa nghiêm ngặt, sử sụng hoàn toàn phân bón hữu cơ ( không sử dụng hóa chất BVTV, không sử dụng phân bón hóa học, không sử dụng hóa chất trừ cỏ), có cánh đồng riêng biệt để tránh lấy lan chéo các loại bệnh và thu gom, chế biến đảm bảo các yêu cầu của một sản phẩm hữu cơ. Tất cả các sản phẩm được cung cấp đến thị trường với ước muốn luôn sạch sẽ, bảo đảm sức khỏe con người.

Gạo hữu cơ Quảng Trị

Ruộng lúa sản xuất theo quy trình hữu cơ của Cty

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Hồng Phương- Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt- BVTV Quảng Trị  cho biết tất cả 13 địa điểm Cty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị phối hợp với các HTX trên địa bàn sản xuất lúa có tổng diện tích gần 90 ha. Sắp đến diện tích này sẽ tăng lên hơn 200 ha. Cái được lớn nhất của cách làm này này là Cty đã tạo chuyển biến và nâng cao nhận thức về sản xuất lúa   theo hướng hữu cơ cho bà con nông dân. Với quy trình sản xuất không sử dụng phân bón vô cơ, không thuốc BVTV đã góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hạn chế ô nhiễm môi trường, tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng cho người tiêu dùng.

UVTWĐ- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, ông Nguyễn Văn Hùng, một người rất tâm huyết với nông nghiệp, nhận xét cách làm của Cty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị là hướng đi phù hợp xu thế sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch mà thế giới đang khuyến cáo, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước. Việc sản phẩm sản gạo hữu cơ Quảng Trị bán cao gấp mấy lần lúa gạo sản xuất theo phương pháp canh tác thông thường nhưng cung không đủ cầu là tín hiệu rất đáng mừng trong bối cảnh đầu ra trong sản xuất nông nghiệp đang là bài toán khó.

Ông Nguyễn Văn Hùng giao nhiệm vụ cho ngành Nông nghiệp tỉnh Quảng Trị tiếp tục liên kết bền vững với Cty tổ chức tổng kết mô hình sản xuất, trong đó lưu ý phát huy vai trò HTX, liên kết hộ trong sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, tổ chức tiêu thụ sản phẩm sản xuất để triển khai nhân rộng diện tích lúa gạo hữu cơ tại Quảng Trị.

Cty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị trả tiền thu mua lúa hữu cơ cho nông dân ngay tại ruộng

nongnghiep.vn

Loading...