Hài hước bộ ảnh kỷ yếu “Bảo vệ gái làng” học sinh THPT Gio Linh

Xuất phát từ những ý tưởng hài hước và tình yêu quê hương, tập thể lớp 12A4 THPT Gio Linh đã thực hiện bộ ảnh kỉ yếu trên cánh đồng đang vựa lúa chín. Bộc bạch về bộ ảnh, bạn Nam Phương chia sẻ: “Lúc đầu lớp em chỉ định thực hiện bộ ảnh kỉ yếu tại trường, bãi biển và sân bóng như các lớp khác, nhưng khi họp lại đưa ra ý kiến cuối cùng mọi người chọn thêm đồng lúa để thực hiện bộ ảnh một cách trọn vẹn hơn. Và đó cũng là món quà mà lớp em muốn giữ lại nơi con đường thơm ngọt mùi lúa mà hàng ngày tụi em vẫn đi học qua về”.

Được biết, đa số các bạn là con nhà nông nên khi cắt lúa không gặp quá nhiều khó khăn và còn giúp đỡ những người đang thu hoạch lúa. Các bác nông dân vui vẻ chụp hình cùng lớp và đồng ý để lớp mượn cả xe công nông, nón cời, cái cuốc – những hình ảnh không khó bắt gặp ở đâu đó trên khắp các làng quê để thực hiện bộ ảnh.

Bộ ảnh đã một phần tái hiện lại “chí nam nhi – giữ gái làng” của trai trẻ ngày xưa và khắc họa đời sống làm nông của bà con nông dân, cảnh quê yên bình mùa lúa chín.

bộ ảnh bảo vệ gái làng

Gặt lúa

bộ ảnh bảo vệ gái làng

Con đường hàng ngày đến trường

bộ ảnh bảo vệ gái làng

Hình ảnh trai làng….

bộ ảnh bảo vệ gái làng

… quyết giữ gái làng.

bộ ảnh bảo vệ gái làng

bộ ảnh bảo vệ gái làng

….đến cùng.

7

Cảnh quê yên bình.

bộ ảnh bảo vệ gái làng

“Qua bộ ảnh này, tìm thấy được sự vất vả của ba mẹ trong giọt mồ hôi trên đồng lúa là điều mà em quý và biết yêu thương, trân trọng những gì ba mẹ đã gánh gồng suốt một đời cho gia đình” – một thành viên trong lớp chia sẻ.

*Bộ ảnh được thực hiện bởi HDMI Team

Diệu My
14CBC – ĐH Sư phạm Đà Nẵng.

Bài viết liên quan Quê hương