Mở thêm tuyến xe buýt Đakrông – Cam Lộ – Cửa Việt – Cửa Tùng

Vừa mới đưa vào hoạt động chưa lâu, nhưng các tuyến xe buýt tại Quảng Trị đã đem lại sự thuận tiện và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, với 2 tuyến đã mở là: Thành phố Đông Hà-thị trấn Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh) dài 32km và thành phố Đông Hà-thị trấn Hải Lăng (huyện Hải Lăng) dài 40km.

Hiện nay, để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu đi lại của nhân dân bằng phương tiện giao thông công cộng, UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho phép Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàn Mỹ mở thêm tuyến xe buýt số 3 với lộ trình Đakrông – Cam Lộ – Cửa Việt – Cửa Tùng và ngược lại.

Mở thêm tuyến xe buýt số 3 từ Đakrông

Người dân đã dần quen sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại

Theo lộ trình, tuyến xe buýt số 3 sẽ xuất phát từ Đakrông – Cam Lộ- Cửa Việt – Cửa Tùng và ngược lại. Để chuẩn bị cho tuyến số 3 đưa vào hoạt động có hiệu quả, thời gian qua Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với UBND các huyện Đakrông, Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh và Chi cục quản lý đường bộ II tiến hành kiểm tra, khảo sát các vị trí dừng, đón trả khách trên tuyến. Qua kiểm tra đoàn đã xác định được lộ trình các điểm dừng xe buýt trên tuyến có vị trí, khoảng cách, diện tích đảm bảo yêu cầu.

Dự kiến tuyến xe buýt số 3 Đakrông – Cam Lộ- Cửa Việt – Cửa Tùng sẽ được đưa vào hoạt động trước 30/4/2016. Trước đó, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàn Mỹ đã đưa vào hoạt động 2 tuyến xe buýt Đông Hà – Hồ Xá, Đông Hà – Hải Lăng phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Tin, ảnh: THANH TRÚC (Báo Quảng Trị)

Bài viết liên quan Tin tức Quảng Trị