Ngư dân Vĩnh Thái được mùa ruốc biển

Trong những ngày này, bà con ngư dân xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) rất phấn khởi vì trúng lớn mùa ruốc biển.

 Ngư dân Vĩnh Thái được mùa ruốc biển

Dù mới đầu mùa nhưng sản lượng ruốc khai thác được khá lớn

Anh Nguyễn Duy Thường, Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Thái cho biết: Chỉ tính riêng trong 5 ngày từ 10 – 14/11 ngư dân địa phương đã khai thác được trên 300 tấn ruốc. Bình quân mỗi chuyến ra khơi các gia đình đánh bắt từ 1,5 – 2 tạ ruốc biển và đi nhiều chuyến trong một ngày. Với giá bán hiện nay từ 5.500 – 6.000 đồng/kg ruốc tươi thì trong một ngày mỗi gia đình có thu nhập từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Theo kinh nghiệm của ngư dân, trong khoảng thời gian này, ruốc thường xuất hiện và đi theo từng luồng theo những con sóng trôi sát gần bờ. Nắm rõ quy luật đó, ngư dân xã Vĩnh Thái đang huy động tối đa nhân lực và phương tiện ra khơi đánh bắt ruốc. Mặc dù không phải là nghề chính, nhưng mùa ruốc biển năm nay, mặc dù mới đầu mùa nhưng sản lượng đánh bắt khá cao khiến cho bà con ngư dân vô cùng phấn khởi. Khai thác ruốc biển đã mang lại khoản thu nhập đáng kể cho những ngư dân nơi đây.

Loading...

Bài viết liên quan Tin tức Quảng Trị