Những địa điểm du lịch tuyệt vời nhất tại Quảng Trị

Quảng Trị là một mảnh đất đầy nắng và gió, nằm ở miền Bắc Trung Bộ Việt Nam. Đây là mảnh đất kiên cường bất khuất, anh hùng và mạnh mẽ. Quảng Trị là nơi mà bao anh hùng dân tộc, chiến sĩ yêu nước ngã xuống. Chính vì thế mà Quảng Trị giờ đây đã trở thành một địa linh nhân kiệt, di tích lịch sử hào hùng. Bên cạnh đó, Quảng Trị còn là một tỉnh có cảnh đẹp hấp dẫn, một nền văn hóa dậm nét dân tộc. Bạn đang có ý định du lịch đến Quảng Trị nhưng chưa hiểu rõ về nơi đây. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số địa điểm du lịch Quảng Trị để bạn có sự lựa chọn cho chuyến du lịch cảu mình hấp dẫn hơn.

1. Đài tưởng niệm Mai Quốc Ca

Chắc chúng ta ai cũng biết cây cầu Thạch Hãn,một cây cầu lịch sử của dân tộc. Dưới chân cầu là đài tưởng niệm Mai Quốc Ca. Tượng đài mô phỏng 20 giọt máu, đây là tượng đài tưởng niệm 20 chiến sĩ huyền thoại trung đội quân Mai Quốc Ca. Cây cầu mang giá trị lịch sử, nhắc nhở ta ghi nhớ công ơn của các anh hùng đã ngã xuống vì đất nước.

Những địa điểm du lịch tuyệt vời nhất tại Quảng Trị

2. Căn cứ quân sự Dốc Miếu

Đây là một căn cứ quân sự quan trọng của quân ta trong thời kháng chiến. Nơi đây như một nhân chứng lịch sử và đồng thời là một mảnh đất thăng trầm, hứng chịu nhiều bom đạn của lịch sử.

Những địa điểm du lịch tuyệt vời nhất tại Quảng Trị

3. Bãi biển Mỹ Thủy

Một mảnh đất ven biển của Miền Trung thì không thể không nhắc đến các bãi biển. Bãi biển Mỹ Thủy là bãi biển được xem là đẹp nhất Quảng Trị, bãi biển đẹp với bờ cát trắng mịn và sạch sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng của bạn.

Những bãi tắm tuyệt đẹp ở biển Quảng Trị

4. Cầu Huyền Lương- Sông Bến Hải

Nhắc đến một con sống thì ta luôn nghĩ đến cảnh đến vẻ đẹp êm dịu, yên bình. Nhưng cầu Huyền Lương lại khác, nó trải qua bao năm tháng lijhc sử oai hùng. Cầu Huyền Lương bắc qua sông Bến Hải, là một ranh giới chia cắt hai miền của đất nước. Cầu Huyền Lương- Sông Bến Hải là một nhân chứng lịch sử và còn là một biểu tượng của Quảng Trị anh hùng.

Cầu Hiền Lương

5. Nghĩa trang Trường Sơn

Đây là một trong 72 nghĩa trang ở Quảng Trị. Nơi đây được quy tập hài cốt các anh hùng dân tộc. Nghĩa trang được xây dựng để tưởng nhớ sự hi sinh của các chiến sĩ cách mạng để bảo vệ tổ quốc.

Nghĩa trang Trường Sơn

6. Thành cổ Quảng Trị

Đây là một di tích lịch sử cấp quốc gia, được biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt trong lịch sử dân tộc. Đây là một di tích lịch sử và là một biểu tượng cho cuộc chiến tranh chống giặc ở Quảng Trị.

Thành cổ Quảng Trị

7. Hang động Brai Hướng Hóa

Thiên nhiên đã ban tặng cho Qủang Trị nhiều thắng cảng ngoạn mục, đẹp mắt. Một trong những cảnh đẹp đó là hang Brai, một cảnh đẹp kì lạ. Hang được tạo bởi các hình thù kì lạ nhưng rất đẹp mắt, thu hút nhiều khách du lịch.

Chủ tịch tỉnh băng rừng khám phá hang động

8. Bãi biển Cửa Việt

Đây là một trong những bãi biển đẹp của Quảng Trị. Đây là một bãi biển hoang sơ, có vẻ đẹp thơ mộng và quyến rũ. Ở đây có bờ biển trải dài với bờ cát mịn, dòng nước trong xanh, dịu êm. Là một nơi nghĩ dưỡng lí tưởng dành cho bạn.

Những bãi tắm tuyệt đẹp ở biển Quảng Trị

9. Làng Vây

Thời chiến tranh, nơi đây được địch xây dựng một căn cứ hết sức vững chắc, có hệ thống công sự kiên cố. Trải qua bao năm tháng lịch sử nhưng người dân nơi đây không bao giờ quên được thời chiến tranh anh hùng.

Làng Vây

10. Trụ sở Chính Phủ Cách Mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam

Đây là nơi họp mặt của các tổ chức cách mạng miền Nam thời bấy giờ.

 Trụ sở Chính Phủ Cách Mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam

11. Miếu Bà chúa Ngọc

Đây là một di tích lịch sử và đồng thời là tính ngưỡng của người dân nơi đây.

Miếu Bà chúa Ngọc

12. Nhà thờ Long Hưng

Đây là một di tích lịch sử, là một trong những điểm chốt diễn ra các trận đánh ác liệt bảo vệ Quảng Trị 1972. Trải qua bao năm tháng bom đạn của lịch sử thì nhà thờ Long Hưng không còn giữ được nguyên vẹn.

Nhà thờ Long Hưng

13. Địa đạo Vịnh Mốc

Trong những năm tháng chống chiến tranh phá hoại, địa đạo Vịnh Mốc (nay thuộc thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) được mệnh danh là vùng đất lửa vì từng là  “tọa độ chết”, là mục tiêu hủy diệt của địch, máy bay rải bom trên không, pháo bắn từ hạm đội ngoài biển vào. Thế nhưng, chính từ nơi chiến trường ác liệt ấy, bằng sức người và ý chí “nhà nhà đào địa đạo”, “Địch càn, dừng đào; địch rút, tiếp tục đào”, nhân dân Vịnh Mốc đã làm nên một kỳ tích sống trong lòng đất.  Địa đạo Vịnh Mốc đã chở che, bảo toàn mạng sống cho bao người dân.

địa đạo Vịnh Mốc

14. Di tích vụ thảm sát Mỹ Thủy năm 1948

Mỹ Thủy dã xảy ra cuộc thảm sát đầy man rợ và đau đớn, nó đã cướp đi vô số người dân vô tội. Để tưởng nhớ về những người bị thảm sát, thì đền tưởng nhớ thảm sát Mỹ Thủy đã được xây dựng. Đền tưởng niệm vụ thảm sát Mỹ Thủy được công nhận là di tích lịch sử.

Di tích vụ thảm sát Mỹ Thủy năm 1948

15. Trường Bồ Đề

Đây là chứng tích thể hiện sự tàn phá khủng khiếp của chiến tranh. Ngôi trường mang đậm dấu tích của chiến tranh, là ngôi trường duy nhất còn lại sau chiến tranh 81 ngày đêm giữ Thành Cổ Quảng Trị.

tram-tra-loc

6. Sân bay Tà Cơn

Đây là căn cứ điểm quân sự chiến lược của quân đội Mỹ trong những năm 1966-1968, là cái lõi của tập đoàn cứ điểm Khe Sanh. Bây giờ thì nơi đây được xây dựng để du lịch, khám phá các vật mà ta thu được sau chiến tranh.

Sân bay Tà Cơn

17. Khu di tích tổng bí thư Lê Duẩn

Đây là khu di tích lưu niệm danh nhân và một di tích cấp quốc gia. Đến đây abjn sẽ hiểu rõ thêm về con người và cược đời của tổng bí thư. Nơi đây còn trưng bày các hiện vật có liên quan đến tổng bí thư.

Khu di tích tổng bí thư Lê Duẩn

18. Nhà Rường

Đây là một quần thể nhà cổ có niên đại hàng trăm năm. Những ngôi nahf được xây dựng công phu và độc đáo.

Nhà Rường

19. Đảo Cồn Cỏ

Đây là một hồn đảo nhỏ, có vẻ đẹp hoang sơ. Và đây cũng là một hòn đảo tuyệt đẹp với hệ thống thực vật phong phú, là một điểm du lịch lý tưởng dành cho bạn.

Đảo cồn cỏ

20. Cửa khẩu Lao Bảo

Đây là cửa khẩu biên giới Việt Lào.

Cửa khẩu lao bảo

21. Giếng cổ Gio An

Đây là một hệ thống dẫn nước, được tạo nên bởi những bàn tay tài hoa. Giếng nước trong vắt, ngọt lành, đông ấm hè mát là một nơi lí tưởng dành cho bạn.

Rau siêu sạch tưới từ nguồn nước giếng cổ

22. Nhà tù Lao Bảo

Đây là một trong những nhà tù lớn nhất Quảng Trị. Nơi đây giam giữ hàng trăm nhà cách mạng yêu nước và lãnh đạo cấp cao của cách mạng Việt Nam trong chiến tranh. Trải qua bao năm tháng, giờ nhà tù Lao Bảo không còn nguyên vẹn.

Nhà tù lao bảo

23. Biển Cửa Tùng

Đây được xem là bãi biển đẹp nhất Quảng Trị. Bãi biển có bờ cát trải dài, phẳng mịn thu hút nhiều du khch ghé thăm.

Những bãi tắm tuyệt đẹp ở biển Quảng Trị

24. Thác Luồi Đa Krông

Đây là một thác đẹp nhất Quảng Trị, thác có vẻ đẹp hoang sơ. Thác nước chảy đẹp tựa một bức tranh.

Cầu Đakarông

25. Trằm Trà Lộc

Đây là một khu du lịch sinh thái, nơi đây dược thiên nhiên ban tặng cho cảnh đẹp thơ mộng và hữu tình. Hãy đến đây để tận hưởng những ngày tuyệt vời.

Trằm trà lộc

26. Chùa Sắc Tứ Tịnh Quang

Đây là một trong những ngôi chùa xưa nhất và cũng là ngôi Tổ đình duy nhất của tỉnh Quảng Trị. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và trang nghiêm.

Chùa Sắc Tứ Tịnh Quang

27. Tượng đài khát vọng thống nhất

Mỗi di tích trên mảnh đất Quảng Trị đều là một chứng nhân lịch sử. Tượng đài khát vọng thống nhất cũng thế, nó dùng để tưởng nhớ công ơn của những anh hùng đã ngã xuống.

Quảng Trị miềng thương

28. Cồn Tiên

Cồn Tiên cùng với các căn cứ Thủy quân lục chiến ở Gio Linh, đây cũng là nơi trải qua biết bao bom đạn lịch sử.

cồn tiên quảng trị

29. Đồi Rockpile

Đồi Rockpile là một trong những căn cứ quân sự của Mỹ, được dùng làm tháp canh các chiến sĩ cách mạng Việt Nam.

rockpile-khesanh

Trên đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị, hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về Quảng Trị hơn và kinh nghiệm cho những chuyến đi của mình về với quê hương Quảng Trị. Và cung cấp cho chúng tôi những bức ảnh đẹp hơn. Hẹn gặp lại các bạn!

Bài viết liên quan Du lịch Quảng Trị