Quán Karaoke 9 tầng lớn nhất Quảng Trị bị cháy

Vào khoảng 21h ngày 30/12/2018, tại trung tâm giải trí lớn nhất tỉnh Quảng Trị trên phường Đông Lương, Thành Phố Đông Hà, Quảng Trị xảy ra vụ cháy lớn khiến nhiều nhà dân xung quanh phải sơ tán, TP Đông Hà huy động hơn 100 cảnh sát PCCC tham gia chữa cháy.

Sáng 31.12, đại tá Lê Văn Tiền – Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Quảng Trị – cho biết, đến thời điểm 8h cùng ngày, đám cháy tại quán karaoke Thiên đường giải trí King Club cơ bản được dập tắt. Do các mút xốp ở trong quán karaoke dễ bắt lửa, âm ỉ cháy nên lực lượng cứu hộ phải tiếp tục phun nước làm mát, tránh đám cháy bùng phát trở lại.

Theo đại tá Tiền, đám cháy xảy ra vào khoảng 21h15 tối 30.12. Ngọn lửa phát ra ở phòng 504 của quán karaoke 9 tầng, rồi sau đó lan rộng ra cả tầng 5, tạo khói mù mịt. Nhận được thông tin, Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động 6 xe chữa cháy và 1 xe cứu nạn cứu hộ cùng 100 cán bộ chiến sĩ của Phòng PCCC&CNCH và Công an TP. Đông Hà đến hiện trường.

Do cấu trúc của tòa nhà phức tạp, nơi xảy ra đám cháy ở tầng cao, nên lực lượng cứu hộ rải vòi dẫn nước theo cầu thang bộ và cầu thang thoát nạn ngoài trời. Lượng khói phát ra từ đám cháy lớn, có mùi khó chịu nên lực lượng cứu hộ phải dùng mặt nạ phòng độc và bình dưỡng khí.

“Việc chữa cháy kéo dài do cấu trúc phức tạp của toà nhà, nhưng hiện đám cháy đã được khống chế” – đại tá Tiền, cho biết.

Hiện chưa có thống kê cụ thể, nhưng theo đại tá Tiền thiệt hại là khá lớn, vì có nhiều trang thiết bị đắt tiền tại quán karaoke bị thiêu rụi. Thời điểm xảy ra vụ cháy, ở phòng 504 không người, nhưng các phòng và các tầng của tòa nhà có nhiều khách đến hát. Khi báo cháy, cơ sở này đã hướng dẫn khách đi theo cầu thang bộ và cầu thang thoát nạn để thoát ra ngoài.

Được biết, người phát hiện ra đám cháy là nhân viên của quán karaoke khi vào kiểm tra phòng để đón khách. Khi phát hiện có cháy, nhân viên này đã dùng bình chữa cháy để dập lửa, nhưng do khói gây ngạt nên không tiếp cận được.

HƯNG THƠ

Loading...