Tri ân thầy cô 20-11

Có lẽ trong cuộc đời của mỗi con người, ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành, thầy cô giáo cũng có công lao rất lớn. Còn đối với những học sinh đang thời cắp sách tới trường thì thầy cô giáo chính là những người cha, người mẹ thứ hai.

Thầy cô là những chuyến đò

Chở em đi đến bến bờ tương lai

tri-an-nhagiaovietnam

Thầy cô – hai chữ thiêng liêng mà chỉ có những học sinh mới được phép gọi. Thầy cô là những người đã dẫn dắt chúng ta đi trên con đường đời, là người chắp cánh ước mơ cho chúng ta. Ông cha ta vẫn thường nói “thầy cô là người lái đò”. Đúng vậy! thầy cô như những người chèo lái đưa con đò cuộc đời đến bến bờ hạnh phúc. Có lẽ trong chuyến đò đó đã có biết bao điều thú vị. Thầy cô dạy cho chúng ta biết rằng trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ. Nhờ thầy, nhờ cô luôn tận tình điều khiển, lèo lái chuyến đò nên chúng ta đã vượt qua tất cả những khó khăn, để rồi theo chuyến đò cập bến cảng kiến thức trong niềm vui, niềm sung sướng, hân hoan. Những gì thầy cô làm cho chúng ta thật thiêng liêng, cao quí.

Con người chắc hẳn ai cũng có thời cắp sách tới trường. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, thời của tuổi mộng mơ, của những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi, của cả sự ngỗ nghịch. Chính thầy cô là những người thay đổi cuộc đời chúng ta, uốn nắn chúng ta từng chút một trên con đường học vấn. Từ khi chúng ta còn bi bô tập nói đã đã được đưa tới trường mẫu giáo để tập làm quen với trường lớp. Cũng chính tại đó, thầy cô đã dạy cho chúng ta biết thế nào là lễ nghĩa, là biết cách cư xử cho phải phép. Rồi từng ngày, chúng ta bước lên những bậc cao hơn của nấc thang kiến thức. Thầy cô luôn dõi theo chúng ta. Từ một con điểm tốt, một ý tưởng hay cho đến một sai phạm nhỏ, một lần không thuộc bài, thầy cô đều chú ý khen ngợi hoặc nhắc nhở. Thầy cô là những người thầm lặng đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, cho chúng em một tương lai tươi đẹp.

“ Thầy ơi..!
Con viết về Thầy, lại “phấn trắng“ và “bảng đen”.
Lại kính mến, lại “hy sinh thầm lặng “…!
“ Ôi tình Thầy trò, không có gì so sánh.
Thật thiêng liêng, bao xúc động dâng trào.
Tình cảm đó cứ ngày một dâng trào,
Tạo sức mạnh cho chúng em bước tiếp.
Những dòng thơ mà chúng em đã viết,
Là những điều sâu thẳm trái tim em.

Trên cuộc đời này, có biết bao tình cảm vô cùng thiêng liêng và sâu sắc. Tình mẫu tử, tình phụ tử, tình anh em và cả tình thầy trò. Mọi tình cảm đều có ý nghĩa khác nhau. Thầy cô đã cho chúng ta hiểu thế nào là tình thầy trò, một tình thầy trò thực thụ. Chúng em sẽ mãi biết ơn thầy cô. Chúng em sẽ cố gắng dành tặng cho thầy cô những đóa hoa điểm mười chứa đựng sự biết ơn sâu sắc nhất của chúng em vào những ngày 20-11.

Chúng em biết rằng tình cảm đó sẽ không bằng những gì thầy cô dành cho chúng em. Nhưng chúng em sẽ cố gắng làm cho thầy cô cảm thấy tự hào về chúng em, để thầy cô có thể mỉm cười mãn nguyện.

Thầy cô ơi! thầy cô sẽ mãi là người dìu dắt chúng em trên đường đời. Chúng em sẽ luôn chăm chỉ học hành để không phụ lòng thầy cô. Xin hãy tin vào chúng em!

Nguyễn Quang Thắng

Từ khoá:

Bài viết liên quan Tổng hợp