70 tuổi vẫn đội nắng đưa thí sinh nghèo đi thi

Đó là ông Lê Văn Sinh (trú huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đưa cháu gái Lê Thị Bé Thanh thuộc gia đình nghèo vào Huế dự thi mỗi ngày, vì mẹ mất sớm, cha ốm đau bệnh tật.

Bac_ngheo_70

Ông Sinh cho biết: “Mẹ nó mất sớm từ khi chưa đầy 6 tháng tuổi, nhà chỉ có hai chị em, chị đi lấy chồng xa, còn bố thì gầy yếu, ốm đau lại không thể đi được xe nên kỳ thi này tôi đưa đón cháu nó đi thi. Gia đình nó túng thiếu, nhiều lúc gia đình muốn cho cháu nghỉ học nhưng thấy cháu quyết tâm học tập, nên tôi cũng ráng phụ giúp cho cháu đến trường”.

Suốt 12 năm liền, Thanh đều đạt học sinh giỏi, được bạn bè, thầy cô thương mến. Là một cô lớp trưởng nhỏ nhắn trong lớp nên mọi hoạt động em đều tích cực, năng nổ tham gia. Sau mỗi năm học em đều nhận được giấy khen của trường, và địa phương vì thành tích học tập tốt.

Hai bác cháu dậy sớm từ 4 giờ sáng, vượt gần trăm cây số vào Huế dự kì thi THPT quốc gia. Giờ nghỉ trưa, hai bác cháu được các tình nguyện viên hỗ trợ cơm ăn miễn phí.

“Ăn cơm trưa xong, cho cháu nghỉ ngơi ở quán nước ven đường rồi chiều thi môn tiếp theo. Chiều nay thi xong, hai bác cháu về Quảng Trị, đợi đến 4 giờ sáng mai, tôi lại tiếp tục đèo cháu vào Huế dự thi những môn còn lại”.

“Môn đầu tiên em cảm thấy hài lòng về kết quả làm bài của mình. Đợt thi này, em xin xét tuyển vào ngành sư phạm”, Thanh bộc bạch.

Nguồn: thanhnien.com.vn

Loading...