Bộ ảnh kỷ yếu cực độc của học sinh Vĩnh Linh Quảng Trị

Bộ ảnh kỷ yếu của các bạn học sinh lớp 12B2 Trường THPT Cửa Tùng, Quảng Trị mang một phong cách xưa cũ, bình yên khác lạ.

Những năm gần đây, trào lưu chụp những bộ ảnh kỷ yếu theo nhiều phong cách độc đáo, sáng tạo được các bạn trẻ hưởng ứng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Quang cảnh mà các bạn học sinh lớp 12B2 Trường THPT Cửa Tùng chọn chụp là ở chợ cá Cửa Tùng và chợ Do Vĩnh Linh, với chi phí khoảng 2 triệu đồng.

Bộ ảnh kỷ yếu “đặc biệt“ của học sinh Vĩnh Linh
Ý tưởng của bộ ảnh là muốn tái hiện lại thời bao cấp, sống như ông bà ngày xưa. Bộ ảnh xây dựng lại hình ảnh ngay ở quê mình đang sống vào những năm 90.

Bộ ảnh kỷ yếu “đặc biệt“ của học sinh Vĩnh Linh

Kế hoạch được lập ra trong vòng 1 tuần, các bạn đã xin phép Ban Quản lí chợ rồi tiến hành chụp ảnh kỉ yếu

Bộ ảnh kỷ yếu “đặc biệt“ của học sinh Vĩnh Linh

Các bạn tâm sự: Hôm đó ngoài trời nắng to ra thì hầu như bọn em ko gặp khó khăn gì hết anh ạ. Bọn em sợ vào chợ sẽ bị mấy cô ko cho với la mắng. Nào ngờ ai thấy cũng nhìn bọn em cười, nhiệt tình cho bọn em vào ngồi trong gian hàng bán luôn.

Bộ ảnh kỷ yếu “đặc biệt“ của học sinh Vĩnh Linh

Có bạn còn hồ hởi kể: Có cô gì đó còn nói nhìn bọn này giống như diễn viên tới đóng phim. Có bạn mặc quần bố rộng quá lấy dây chun buộc. Ko hiểu thế nào dây chun đứt nên tuột quần, nó cứ lấy tay túm túm. Bọn em được phen cười bò lăn.

Bộ ảnh kỷ yếu “đặc biệt“ của học sinh Vĩnh Linh
Triển khai kế hoạch chụp ảnh các bạn ai cũng nhiệt liệt đồng ý, mượn áo quần ông bà rồi đem lên lớp mặc thử, mấy ngày ấy trong lớp như kiểu có show diễn thời trang ấy.

Quả là một ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu sáng tạo và độc đáo phải không các bạn?

Rồi mai đây, mỗi cá nhân đã từng thuộc về một tập thể sẽ phải đương đầu với rất nhiều sóng gió trong đời. Nhưng quãng thời gian đẹp đẽ với thầy cô, tình bạn thương mến, những khoảnh khắc thực sự vui vẻ và ý nghĩa ấy sẽ còn đọng lại mãi trong tâm trí. Chúc các bạn vững bước trên con đường mình đã chọn.

Photo: Lê Thanh Thiện Tâm và Thành Phạm

Loading...