Cậu bé Quảng Trị được so sánh như google

Khả năng tính nhẩm cực nhanh cùng vốn kiến thức sâu rộng của cậu bé đến từ Quảng Trị khiến cộng đồng nể phục.
Phan-Dang-Nhat-Minh
Phan Đăng Nhật Minh là một trong 24 thí sinh xuất sắc tham gia cuộc Chinh Phục Trí tuệ thiếu nhi Việt Nam (Vietnam’s Brainiest Kid) năm 2014. Vượt qua nhiều đối thủ, cậu học trò đến từ Quảng Trị đã lọt vào vòng chung kết và khiến khán giả khâm phục khi trổ tài trả lời siêu nhanh và chuẩn xác đối với các câu hỏi trong chương trình.
Video là hình ảnh diễn ra từ cuối năm 2014, nhưng mới được chia sẻ nhiều trên Facebook những ngày gần đây và thu hút hàng nghìn lượt xem. Điều khiến người xem thực sự ấn tượng ở Nhật Minh là khả năng tính nhẩm cực nhanh cùng sự am hiểu đáng ngưỡng mộ đối với lĩnh vực văn học, sinh học. Trong video ghi lại phần thi của Minh tại vòng chung kết Chinh phục, cậu học sinh dường như không cần suy nghĩ trước những phép tính phức tạp và đưa ra câu trả lời chính xác ngay trước khi MC Vân Hugo đọc xong câu hỏi. Chính vì thế, nhiều người đã gọi đùa Nhật Minh là “Cậu bé Google”.
Phan-Dang-Nhat-Minh
Bằng sự nhanh nhạy và vốn kiến thức sâu rộng, Phan Đăng Nhật Minh đã trở thành quán quân đầu tiên của cuộc thi trí tuệ dành cho học sinh cấp 2 và được du học trong vòng 4 tuần tại Đại học Cambridge, Anh cùng một chuyến du lịch đến Paris trị giá 300 triệu đồng.
Trước đó, tại vòng sơ khảo của cuộc khi Chinh phục, Phan Đăng Nhật Minh đã khiến những người làm chương trình vô cùng ấn tượng khi thể hiện tài tính nhẩm cực nhanh, cực chuẩn xác. Trước khi tỏa sáng tại cuộc thi trí tuệ này, Minh là niềm tự hào của gia đình khi biết đọc và làm Toán từ lúc mới 18 tháng tuổi.
Clip 1:

Clip 2:

Nguồn: Báo Quảng Trị

Loading...