Bé gái 2 tuổi mắc bệnh ung thư máu cần giúp đỡ

Baoquangtri.vn – Những ngày này, hai mẹ con chị Đoàn Thị Bé (sinh năm 1974) và con gái Đoàn Phương Ly (2 tuổi) quê ở thôn Trường Phước, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng,  (Quảng Trị) đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Hoàn cảnh gia đình nghèo khó lại không có người thân bên cạnh nên chị Bé phải bồng con gái trên tay chạy khắp bệnh viện nhờ vào sự giúp đỡ từ đội ngũ y bác sĩ để được giảm tiền viện phí và hỗ trợ từ các tấm lòng nhân ái, rồi ra các đường phố ở thành phố Huế xin tiền. Nhìn hình ảnh ấy, ai cũng thương xót.

Bé gái 2 tuổi mắc bệnh ung thư máu cần giúp đỡ

 Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, gia đình chị Bé là một trong những gia đình nghèo khó nhất ở xã Hải Lâm. Chị Bé mang trong mình nhiều căn bệnh nên không được thông minh, nhanh nhạy như những người bình thường. Chị chỉ biết làm mấy công việc lặt vặt phụ giúp gia đình. Chị Bé cho biết, cuộc sống của chị phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ và em gái. Cách đây 2 năm, chị sinh một bé gái xinh xắn. Cả gia đình ai cũng vui mừng cho chị .

Vậy mà niềm vui trong gia đình ấy không kéo dài được lâu, chị Bé phải hai lần chít khăn tang tiễn mẹ và em gái về nơi an nghỉ cuối cùng vì bạo bệnh. Những điểm tựa quan trọng của hai mẹ con chị Bé không còn, đồng nghĩa với những khó khăn, thách thức sẽ ập tới gia đình chị. Mất mẹ và em gái, chị Bé cố gắng làm nhiều việc để kiếm tiền nuôi con. Nhưng sức khỏe vốn có hạn, lại hay đau ốm nên chị không thể xoay chuyển cuộc sống hai mẹ con. Con gái Phương Ly như liều thuốc quý tiếp thêm sức mạnh cho chị.

Một năm trở lại đây, cuộc sống hai mẹ con chị Bé gặp rất nhiều khó khăn. Trong một lần con gái Phương Ly ốm nặng, chị đưa đi khám ở nhiều bệnh viện từ huyện đến tỉnh thì phát hiện cháu bị ung thư máu. Mới đây, chị bồng con gái vào thẳng Bệnh viên Trung ương Huế với mong muốn điều kỳ diệu sẽ đến với cuộc đời hai mẹ con. Số tiền ít ỏi mang theo chỉ đủ cho chị làm lộ phí, ăn uống. Khi bệnh viện yêu cầu đóng tiền viện phí 5 triệu đồng, chị ngã ngữa vì ngoài khả năng của mình. Các bác sĩ ở bệnh viện hỗ trợ chị rất nhiều, tìm mọi cách giúp đỡ như viết đơn trình bày lên lãnh đạo bệnh viện và hỗ trợ thêm cho chị tiền ăn, áo quần…Nhiều gia đình bệnh nhân thấy hoàn cảnh thương tâm của bé Phương Ly nên thường hay giúp đỡ. Những tấm chân tình ấy thật quý giá nhưng con đường phía trước của mẹ con chị Bé vẫn còn rất dài. Cuộc sống khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo vẫn đang đè nặng lên hai mẹ con chị.

Nhìn hình ảnh hai mẹ con mà không khỏi chạnh lòng. Mong rằng, các tấm lòng hảo tâm hãy giúp đỡ để chị Bé có thêm niềm tin và hy vọng chữa trị cho con.

Mọi sự ủng hộ gia đình chị Đoàn Thị Bé xin gửi đến Báo Quảng Trị- 311 – Hùng Vương – thành phố Đông Hà (ĐT: 053.3857.176) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 102010001236996 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Quảng Trị; 54010000480325 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quảng Trị.

Bài, ảnh: HOÀI NHUNG