Nghị lực đáng nể của cô gái Quảng Trị đằng sau bức ảnh “Dậy thì thành công”

Bên trong con người nhỏ bé ấy là cả một nghị lực sống phi thường và bền bỉ bất chấp hoàn cảnh khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, nể phục.

Cách đây ít ngày trên trang cá nhân của mình, nhà văn trẻ Trần Trà My có chia sẻ một bức ảnh theo đúng “hot trend” trên mạng xã hội: “Kết quả dậy thì thành công của em nó”.

Cô đã chia sẻ bức ảnh khi mình mới 19 và bức ảnh hiện tại, sự thay đổi quá lớn của cô đã khiến nhiều người bất ngờ, trầm trồ. Thế nhưng không phải ai cũng biết được rằng đằng sau bức ảnh “kết quả dậy thì” ấy là cả một sự nỗ lực phi thường, sự vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống của người con gái bé nhỏ ấy.

 Nghị lực đáng nể của cô gái Quảng Trị đằng sau bức ảnh "Dậy thì thành công"

Trà My đã trải qua những năm tháng ấu thơ đầy khó nhọc.

Trần Trà My (SN 1986, Quảng Trị) khi sinh ra đã không được may mắn, khỏe mạnh như bao bạn bè đồng trang lứa. Khi mới được 3 tháng tuổi, trên người cô bị nổi những chấm li ti, cứ ngỡ là bệnh thường thấy ở trẻ nhỏ khi thời tiết chuyển mùa. Thế nhưng khi gia đình đưa đi viện thì bệnh đã chuyển nặng.

Trải qua các ca phẫu thuật, đôi chân của Trà My đã không thể đi lại bình thường và phải luôn cần tới sự trợ giúp của các công cụ. Đôi bàn tay cũng dần mất sức, cuối cùng chỉ có một ngón tay có thế hoạt động được…

“Mang bệnh trong người, mình có chút mặc cảm, tự ti và 1 chút hờn dỗi với số phận. Lúc mình bắt đầu dậy thì khi 12 tuổi, thay vì được sự vui mừng của người lớn khi thấy con mình phát triển tự nhiên, thì với bản thân mình lại bị trái ngược hoàn toàn.

Mình nghe những lời xì xào bàn tán với 1 thái độ không vui thì lúc đó mình đã ý thức được rằng có thể tương lai mình sẽ là gánh nặng cho gia đình.

Đó là 1 cảm giác rất tồi tệ và đầy sợ hãi của mình. Bạn biết đấy, trong quá trình phát triển của 1 cô gái thì tuổi dậy thì bao giờ của là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người.

Nhưng với 1 cô gái bị khuyết tật như mình thì việc tự mặc 1 chiếc áo ngực cũng đã là 1 vấn đề huống hồ là nói đến việc tự chăm sóc mình mỗi khi đến “ngày”.

Thậm chí, nhìn những đứa con gái bằng tuổi mình được nuôi tóc dài, được mặc áo đầm đẹp, được mang giầy đẹp là tự nhiên, mình cảm thấy tủi thân và tự khóc 1 mình, khóc hàng đêm…

Cái tuổi dậy thì của mình là chịu đựng thêm 1 thân hình béo ú do ngồi 1 chỗ, 1 mái tóc cắt ngắn vì lúc ấy tóc mình như cọng rơm và lúc nào cũng dựng đứng lên. Đến mức hình ảnh của mình thường bị đem ra dọa bọn con nít trong xóm. Chỉ cần nhìn thấy mình là tụi nó sẽ khóc ré lên.

Cứ thế mình khóc hàng đêm và mơ 1 phép màu xuất hiện; mơ về bà tiên, về ông bụt sẽ hóa phép cho mình thành 1 cô gái bình thường xinh đẹp”, nhà văn trẻ Trà My trải lòng.

Nghị lực đáng nể của cô gái Quảng Trị đằng sau bức ảnh "Dậy thì thành công"

“Tôi cũng đã dậy thì thành công như bao người”

Những tưởng cuộc sống của cô gái Quảng Trị sẽ bị chôn vùi trong 4 bức tường của ngôi nhà nhỏ, được sự bao bọc chở che, chăm sóc của gia đình trong suốt quãng thời gian còn lại, thế nhưng sự nỗ lực của chính Trà My đã chứng minh điều ngược lại.

“Bản thân mình không may bị khuyết tật từ lúc sinh ra nên từ nhỏ chẳng được đi học, chẳng đi lại được và nói cũng không rõ. Nhưng điều đó không có nghĩa mình tự chôn vùi cuộc sống của mình”.

Trà My tâm sự rằng ông trời đã không cho cô được sức khỏe như bao người bình thường, nhưng cô vẫn cảm thấy mình may mắn vì đã có thời độ sống tích cực và luôn cầu tiến.

“Cuộc đời đã dạy mình rằng hãy làm bà tiên, làm ông bụt của chính cuộc đời mình chứ không trông chờ vào ai cả. Và kể từ đó mình bắt đầu cuộc hành trình từ con vịt xấu xí biến thành con thiên nga xinh đẹp theo cách riêng. Bởi mình không bao giờ chịu đựng được hình ảnh tương lai sẽ có 1 người phụ nữ ngồi thu mình trong 1 góc nhà”.

Nghị lực đáng nể của cô gái Quảng Trị đằng sau bức ảnh "Dậy thì thành công"

Trà My tự nhận mình là người may mắn vì có thái độ sống tích cực và cầu tiến.

Đúng như lời Trà My chia sẻ, cô không đầu hàng số phận nghiệt ngã mà ông trời đã dành cho mình, cô bắt đầu kiên trì viết chữ bằng đôi bàn tay không có sức, bắt đầu đọc sách và tìm ra đam mê riêng, tìm ra lựa chọn mới, con đường mới mà mình có thể tự đi được.

Đến nay, nhà văn trẻ Trà My đã có 10 năm sống tự lập ở Sài Gòn – tự mình chăm sóc bản thân, tự mình mày mò học tập trau dồi kiến thức, kỹ năng cuộc sống, cô hiện đang viết sách và làm truyền thông.

Cô đã ra mắt 3 cuốn sách và được nhiều lứa tuổi độc giả đón nhận đó là: Giấc mơ đối chân thiên thần, Chúng ta chính là mùa xuân và Yêu trên từng ngón tay.

“Chính những cuốn sách hay đã vô tình tác động đến tư duy và hành động của mình. Những cuốn sách mang giá trị tích cực sẽ khiến chúng ta sẽ tự hoàn thiện mình mỗi ngày. Sách sẽ khiến 1 cô gái trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn nhiều lần mặc những bộ áo quần hở hang, bôi hàng tá mỹ phẩm lên mặt.

Sách sẽ khiến cho 1 người đàn ông trở nên mạnh mẽ và quyền lực hơn so với việc anh ta cầm 1 khẩu súng hay thanh kiếm trong tay.

Và sách đã khiến mình từ 1 cô gái xấu xí, nhút nhát tự ti nay trở thành người phụ nữ đầy tự tin kêu hãnh và tỏa sáng theo cách của riêng mình với đam mê chữ nghĩa”, Trà My chia sẻ.

Giống như bao người, nhà văn trẻ Trần Trà My đã dậy thì thành công: Không chỉ thay đổi ngoại hình mà còn thay đổi cả suy nghĩ trong mình – trưởng thành, mạnh mẽ và nghị lực.

Nghị lực đáng nể của cô gái Quảng Trị đằng sau bức ảnh "Dậy thì thành công"

Trà My hiện là một nhà văn trẻ được nhiều người yêu mến.

Nghị lực đáng nể của cô gái Quảng Trị đằng sau bức ảnh "Dậy thì thành công"

Cô gái Quảng Trị vẫn đang từng ngày nỗ lực để khẳng định bản thân.

Ảnh: NVCC

Loading...