Rượu Tân Long – Nổi tiếng vùng Hướng Hóa

Rượu Tân Long là loại rượu đặc sản của vùng đất Tân Long Hướng Hóa Quảng Trị. Rượu chỉ nấu được duy nhất tại làng Long Hợp xã Tân Long huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.

Rượu Tân Long - Nổi tiếng vùng Hướng Hóa

Bằng phương pháp nấu thủ công cổ truyền, men rượu đặc biết duy nhất của người dân tộc thiểu số Vân Kiều vùng tây Trường Sơn, cộng với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của vùng cao Trường Sơn, nguồn nước ngầm thanh khiết của một vùng núi thiên nhiên trong lành, đả tạo ra một loại rượu nếp trong vắt, nồng nàn, uống rất đậm đà, vị hậu ngọt, khi rượu vào trong cơ thể thì rất dịu, không đau đầu, chóng mặt.

Chính những điều đó, rượu Tân Long đả trở thành món quà chân thành của người của người dân Hướng Hóa giành tặng cho bà con ở xa, du khách, cho những người từng một lần đến thăm vủng đất chiến trường khe sanh năm xưa, thăm mảnh đất đường 9 oai hùng. Hiện nay, rượu Tân Long đả vang danh khắp Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng và một vài vùng lân cận.

Với mong muốn duy trì và phát triễn nét bản sắc của một vùng quê, chúng tôi đang trong quá trình xây dựng và phát triễn rượu Tân Long có thương hiệu trong toàn quốc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ tất cả quí khách hàng, cá nhân, tổ chức, từ những người có tâm huyết để phát triễn rượu Tân Long, có tâm huyết trong ngành rượu của Việt Nam, sự chia sẽ của tất cả quí vị là một động lực thật lớn cho chúng tôi trong quá trình xây dựng và phát triễn thương hiệu.