Sân Vận Động Thống Nhất – Những thông tin cần biết

Sân vận động Thống Nhất là một trong những sân đấu “bận rộn” nhất của làng bóng đá Việt Nam. Nơi đây thường xuyên được chọn là nơi diễn ra nhiều giải đấu lớn trong nước. Bạn đã bao giờ đến đây và trực tiếp thưởng thức những tân đấu nơi đây. Hôm nay, arezzocalcio sẽ giúp cho bạn tìm ra địa chỉ sân vận động Thống nhất cũng như hướng dẫn sơ đồ sân vận động Thống Nhất cho bạn ghé thăm thuận tiên nhé!

Sân Thống Nhất

Sân vận động thống nhất ở đâu?

Sân vận động thống nhất (thong nhat stadium) được xây dựng vào năm 1968 là một sân nổi tiếng của Việt Nam. Được biết, trước ngày Sài Gòn giải phóng, nó có tên là Sân vận động Cộng Hoà. Công trình này là thiết kế của kỹ sư người Nhật Bản thiết kế nên. Đặc biệt, đây là SVĐ trung tâm để tổ chức các giải thi đấu thể thao của chính quyền Sài Gòn. Sau ngày giải phóng Sài Gòn, ngành Thể dục Thể thao đã tiếp quản SVĐ và cho sử dụng đến nay.

Sân vận động Thống Nhất (Thong Nhat stadium) này tọa lạc tại số 138 đường Đào Duy Từ, Q.10, TP Hồ Chí Minh. Sân bóng đá này đã tra qua hai lần nâng cấp sân. Nó đã được cải tạo mặt sân cỏ và cho cải tạo lại đường chạy phủ nhựa tổng hợp. Hơn nữa, sân còn có dàn đèn mới đúng tiêu chuẩn quốc tế phục vụ cho Sea Games 22. Nơi đây vẫn là địa điểm chính diễn ra nhiều sự kiện thể thao trong nước và quốc tế

Sân vận động Thống Nhất (Thong Nhat stadium) có sức chứa khá lớn có thể lên đến 25.000 khán giả ( sau được nâng cấp lên 40.000). Được biết, tiền thân của sân vận động Thống Nhất là sân vận động Renault. Trước năm 2003, SVĐ Thống Nhất được xem là sân bóng lớn nhất và hiện đại nhất của Việt Nam. Nơi đây làng bóng đá chọn là Sân vận động Quốc gia.

Vào năm 2005, sân Thống Nhất lại được để chuân bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc V năm 2006. Tuy nhiên, trong lần sửa chữa này, chất lượng cải tạo sân lại bị xem là khá tệ hại. Thêm vào đó, thời gian thi công trong đợt này lại kéo dài quá lâu. Đến cuối tháng 6 năm 2007, sân vận động Thống Nhất đã được chi 14 tỷ đồng cho việc cải tạo lần hai.

Trong nhiều mùa giả bóng đá, SVĐ Thống Nhất luôn là chọn lựa sân nhà của từ 1 đến 2 đội bóng cho giải vô địch quốc gia. Riêng 3 mùa giải 2013, 2014, 2015, lại không có đội bóng đá quốc gia nào chọn Thống Nhất. Tuy nhiên, kỳ V-League 2016, đội bóngSài Gòn FC đã chọn sân Thống Nhất làm sân nhà.

Sân Thống Nhất

Sơ đồ sân vận động Thống Nhất

Từng là sân bóng đá lớn nhất và hiện đại nhất của bóng đá Việt Nam. Không những vậy, nơi đây còn được chọn làm Sân vận động Quốc gia. Có rất nhiều yếu tố để sân sân động Thống Nhất này làm nên “danh tiếng” một thời. Đặc biệt, không thể không kể đến lối thiết kế của nó góp phần vào độ nổi tiếng này. Tìm hiểu kĩ hơn về sơ đồ sân vận động Thống Nhất sẽ hiểu được mức độ nổi tiếng một thời của nó.’

Khán đài sân vận động có thế chứa được gần 19.450 chỗ ngồi, gồm :

Khán đài A1 – A2 – A3 : 2.250 ghế (có mái che). Trong đó, phần khán đài VVIP được bố trí 18 ghế, VIP 192 ghế.

Khán đài phần A4 đến A5 có 4.000 chỗ ngồi (2.000 cho mỗi khán đài).

Khán đài B có 5.000 chỗ ngồi.

Khán đài C và D có 8000 chổ ngồi ( 4.000 cho mỗi khán đài).

Năm 2018, nhân thời điểm nghỉ các mùa giải, sân vận động Thống Nhất đã tiến hành việc nâng cấp cơ sở vật chất nơi đây. Theo đó, sân vận động đã thay dàn đèn chiếu sáng và lắp ráp lại ghế ở các khán đài B và A4, A5. Đầu tháng 2 tới, SVĐ sẽ tiến hành nâng cấp di tu hệ thống thoát nước. Đồng thời tiến hành bảo dưỡng lại mặt cỏ của sân. Đây là cũng là vnấ đề đáng quan tâm nhất, vì mặt cỏ sân Thống Nhất đã xuống cấp nặng.

Những người chịu trách nhiệm sân Thống Nhất cũng đã lý giải việc xuống cấp này. Được biết, hiện có đến 2 CLB là Sài Gòn FC và TP.HCM FC dùng làm sân nhà nên việc xuống cấp nhanh chóng là việc hiển nhiên. Bên cạnh đó, sân vận dộng còn thường tổ chức khá nhiều sự kiện và giải đấu quan trọng. Đặc biệt thường là các trận đấu giao hữu và chính thức của các đội tuyển Việt Nam. Do vậy, việc bảo dưỡng sân vận động tránh khỏi việc quá tải và ảnh hưởng đến chất lượng mặt cỏ là điều khó khăn.

Bài viết đã giải đáp cho bạn những thắc mắc một cách chi tiết nhất. Sân Thống Nhất với bề dày lịch sử của nó đã tạo nên sự cố kính cho sân. Hy vọng trong một tương lai gần, kiến trúc này có thể được sửa chữa và duy trình một các tốt nhất!