Thùng bánh mì miễn phí mang tình người ở Quảng Trị

Nằm một góc nhỏ trên tuyến đường Nguyễn Trãi, TP.Đông Hà, thùng bánh mì miễn phí của “ông chủ” shop quần áo lại khiến nhiều người cảm thấy thật ấm lòng giữa cuộc sống mưu sinh.

Cứ thế người này đến người khác, họ truyền tai nhau về một tủ bánh mì chẳng biết của ai nằm “lạc” giữa con phố Nguyễn Trãi, TP.Đồng Hà, tỉnh Quảng Trị. Lúc đầu nhiều người còn ngại, họ chỉ nhìn rồi bỏ đi chứ chẳng dám lấy.

Thùng bánh mì nhỏ ấy do anh Lê Anh Nhân (SN 1987) trú tại phường 1, TP.Đông Hà tự bỏ tiền túi ra để giúp những người có hoàn cảnh nghèo khó.

Với những người vô gia cư, những người nghèo bán hàng rong trên phố, một cái bánh mì sữa cũng là một bữa sáng mà họ hằng ao ước.

Quảng Trị: Ấm áp thùng bánh mì miễn phí của anh chủ trẻ

Anh Nhân hy vọng việc nhỏ này sẽ giúp ích được cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trong một chuyến đi tình nguyện cùng nhóm bạn có chung chí hướng và đam mê giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, anh Nhân thấu hiểu những khó khăn, vất vả của rất nhiều người đang phải vật lộn mưu sinh.

Quảng Trị: Ấm áp thùng bánh mì miễn phí của anh chủ trẻ

Những cái bánh mì là niềm động viên nhỏ tới những người khó nhọc.

Thùng bánh mì ấy chẳng nhiều nhặn, nhưng cũng vừa đủ khiến nhiều người cảm thấy thật ấm lòng. Mỗi ngày anh đều đặn bỏ tiền túi thu được sau một ngày bán hàng đặt mua bánh mì để bỏ vào thùng.

Ngày 40, 50 ổ bánh mì kèm sữa đặc đều do chính tay anh sắp xếp và đến tối, lúc nào thùng bánh cũng trống không. Những cái bánh ấy chủ yếu dành cho người bán rong, bán vé số dạo hay người đi nhặt ve chai.

Anh Nhân cho biết: ‘Mình thấy rất vui khi làm một việc gì đó nhỏ thôi, nhưng giúp ích được cho người khác. Thi thoảng nhìn thấy nhiều người phấn khởi ghé lấy bánh mì, mình lại cảm thấy ấm lòng hơn.”

Quảng Trị: Ấm áp thùng bánh mì miễn phí của anh chủ trẻ

Thùng bánh mì được nhiều người phấn khởi đón nhận.

“Mình nhớ nhất có lần một chị nhặt ve chai dựng chiếc xe đạp cũ đứng trước thùng bánh mà cứ nhìn quanh mãi, thấy lạ nên mình ra hỏi thăm xem có chuyện gì, thì ra chị muốn lấy thêm 2 cái bánh nữa cho 2 đứa con ở nhà, nhưng lại ngại vì sợ mang tiếng tham lam, vì thế, chị mới đợi để xin phép. Những lúc như vậy, mình lại càng có thêm động lực để duy trì thùng bánh mì, giúp đỡ những hoàn cảnh giống chị”, anh Nhân chia sẻ.

Dù còn khá lạ lẫm, tuy nhiên thùng bánh mì ấy lại được đón nhận bằng những nụ cười rạng rỡ của nhiều người.

Chị Thanh, một người bán vé số dạo cho biết, từ ngày có thùng bánh mì, chị mới có một bữa ăn sáng trọn vẹn. Chị thú thật, trước đây cũng vì tiết kiệm nên nhiều lúc chị phải nhịn đói cho qua bữa.

Việc làm nhỏ nhưng đầy sự đồng cảm của một “anh chủ” trẻ giàu lòng nhân ái và nhiệt huyết với những hoạt động thiện nguyện giúp đời, đã khiến nhiều người cảm động.

Trao đổi về việc làm này của anh Nhân, một lãnh đạo UBND phường 1 cho biết, thùng bánh mỳ miễn phí của anh Nhân dành tặng cho người nghèo ở Quảng Trị đã được duy trì đều đặn suốt thời gian qua. Việc làm này được rất nhiều người khen ngợi và ủng hộ.

Nguyễn Huy – Báo Người đưa Tin