Vườn hoa Cúc Hoạ Mi cực đẹp tại Quảng Trị, Check-in ngay kẻo lở

Không phải ra tận Hà Nội hay tới các tỉnh, thành xa xôi, ngay tại Quảng Trị, người dân vẫn có thể thỏa sức tham quan, chụp hình lưu niệm giữa vườn cúc họa mi đẹp như tranh vẽ.

Ảnh: Facebook Miền Viên Thảo

Tuy mới mở cửa nhưng vườn cúc họa mi của gia đình chị Đinh Thị Thu Thảo (sinh năm 1988), trú tại khóm 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa đã thu hút đông đảo khách tham quan.

Địa điểm Check-in mới tại Quảng Trị: Vườn hoa Cúc Hoạ Mi cực đẹp

Ảnh: Facebook Miền Viên Thảo

Để cúc họa mi trong vườn nở đều, đẹp mắt phục vụ khách tham quan, mấy tháng qua, chị Đinh Thị Thu Thảo cùng các thành viên trong gia đình đã bỏ khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, ra tận Hà Nội mua hơn 14.500 cây giống về trồng. Điều đáng mừng là cúc họa mi sinh trưởng, phát triển khá nhanh vì hợp với thổ nhưỡng, khí hậu.

Ảnh: Facebook Miền Viên Thảo

Vườn cúc họa mi của gia đình chị Thảo rộng khoảng 1.500 m2 , nằm trên một quả đồi, lại gần hồ nước trong xanh nên phong cảnh rất hữu tình. Để phục vụ nhu cầu chụp ảnh lưu niệm của khách, chị Thảo còn đầu tư làm nhà chòi, xích đu, bắt hệ thống điện… đẹp mắt.

Địa điểm Check-in mới tại Quảng Trị: Vườn hoa Cúc Hoạ Mi cực đẹp

Ảnh: Facebook Miền Viên Thảo

Tuy mới mở cửa và chưa được quảng bá rộng rãi nhưng mỗi ngày, vườn cúc họa mi đã thu hút hơn 100 lượt khách. Đến đây, khách tham quan mua vé vào vườn với giá 20 ngàn đồng cho người lớn và 15 ngàn đồng cho trẻ em. Khách đi theo đoàn, trên 10 người được giảm giá 10%. Được biết, sau khi đến tham quan vườn cúc họa mi, nhiều du khách đã quay lại cùng với người thân, bạn bè.

Chị Thu Thảo cho biết, mong muốn lớn nhất khi mở vườn hoa cúc họa mi là tạo một điểm đến ấn tượng, thu hút khách du lịch tới với mảnh đất Khe Sanh vốn có khí hậu trong lành, con người hiền hòa và nhiều cảnh đẹp. Thời gian sắp đến, chị sẽ mở rộng diện tích trồng cúc họa mi và thử nghiệm thêm nhiều loại hoa khác theo mùa.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)